STARDEW VALLEY ทำความรู้จักกับ สายธรรมชาติไม่ควรพลาด

STARDEW VALLEY  ก่อนอื่นต้องกราบสวัสดี และขอบคุณ เพื่อนพี่ๆน้องๆและครูบาอาจารย์ที่เข้ามาดู มาตรวจงานกลุ่มที่พวกผมทำ ก่อนอื่นเลยพวกผมขอกล่าวถึงจุดประสงค์ที่ทำหัวเรื่องนี้เนื่องจากนะสถานการณ์โควิด19 ทำให้ต้องอยู่แต่บ้านออกไปไหนไม่ได้ ทั้งยังความเบื่อหน่ายกับทำอะไรเดิมๆเช่น การดูชีรี่ ดูหนัง บ้างก็อ่านหนังสืออย่างขยันขันแข็ง (พักบ้างอย่าเครียดเยอะ) อีกทั้งการอยู่กับความกดดันที่ว่า ‘เอาเราเป็นไหมหว่า(หมายถึงติดโควิดนะ)’ หรือ ความกดดันที่ว่า ‘จะเอาตังมาจากไหนดีช่วงนี้งานก็ไม่ได้ทำ’   ไม่ก็  ‘ ตอนไหน โรงเรียนจะเปิดเทอม’ ก็เลยอย่างให้ทุกคนมาคลายเครียดกับเจ้า ‘Stardew’ กันดีกว่า  แต่ก่อนอื่นขอบอกไว้ก่อนว่า อย่าคิดว่ามันเป็นแค่เกมส์แต่มันคือตัวช่วยฝึกภาษาให้คุณ และยังผ่อนคลายสนุกไปกับมันได้อีกด้วย

ทำความรู้จักกับ STARDEW VALLEY สายธรรมชาติไม่ควรพลาด

โดย Stardew ถูกพัฒนาโดย อีริก บารอน (Eric Barone) ในปี 2012 ซึ่งในตอนแรกสุดนั้น Barone สร้าง Stardew ด้วยตัวเขาเองคนเดียวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการเขียนโปรแกรม แต่งเพลง งานศิลป์ กราฟิก เขียนบท ทุกอย่างทำด้วยตัวเองตลอด 4 ปีของการพัฒนา ซึ่งสำหรับวิดีโอเกมแล้ว ถือว่าเป็นความสำเร็จที่น่าทึ่งมากๆ จนถึงปี 2016  StardewValley เป็นวิดีโอเกมสวมบทบาทจำลอง กสิกรรมอินดี้ ที่วางจำหน่ายเป็นครั้งแรกเมื่อ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2016

ทำความรู้จักกับ STARDEW VALLEY สายธรรมชาติไม่ควรพลาด

อีริก บารอน (Eric Barone) ในปี 2012 ตอนช่วงยังไม่มีลูกมือ โดย Stardew Valley เป็นเกมแนวปลูกผัก RPG ที่ต้องใช้ชีวิตในชนบท โดยที่คุณจะได้รับมรดกเป็นฟาร์มเก่า จากปู่ของคุณที่อยู่ในหมูบ้าน StardewValley เมื่อคุณเริ่มเล่นคุณจะได้รับเครื่องมือและเงินเล็กน้อยเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ ในฟาร์ม เริ่มด้วยการจัดการเคลียร์พื้นที่ของคุณ และเริ่มทำฟาร์มปลูกผักกันได้เลย และยังมีระบบตกปลา ลงเหมืองขุดแร่ และยังจีบสาวจีบหนุ่มได้อีกด้วย ในเมือง Stardew Valley ยังมีเทศกาลต่างๆ ให้ได้เล่นอีกมากมาย

แนะนำเกมStardew valley

ในช่วงนี้ที่มีสถานการณ์โรคโควิดแพร่ระบาด ถึงแม้สถานการณ์เริ่มดีขึ้นแล้ว แต่ก็ยังคงมีการตรวจพบจำนวนผู้ติดเชื้อเรื่อย ๆ ซึ่งหลาย ๆ คนก็ยังคงต้องกักตัวอยู่บ้านกันอยู่  และเมื่อกักตัวอยู่บ้านกัน ได้อยู่บ้านเป็นเวลานาน ก็อาจจะเริ่มมีอาการเบื่อกันบ้างแล้ว ไม่มีอะไรทำ เพราะต้องอยู่บ้าน และไม่สามารถออกจากบ้านได้ วันนี้จึงมีเกมแก้เบื่อมาแนะนำกัน 

เกมStardewvalle เป็นเกมแนวทำฟาร์มปลูกผัก ซึ่งถ้าใครเคยเล่น Harvest Moon ซึ่งเกม Stardewก็มีความคล้ายคลึง เหมือนกับเกมนี้เหมือนกัน และเมื่อเราเริ่มเกมขึ้นมาจะให้มีสร้างตัวละคร ตั้งชื่อและฟาร์ม และมีสัตว์เลี้ยงให้เลือก ซึ่งเนื้อเรื่องคร่าว ๆ ในเกม คือ ปู่ของเราได้เสียชีวิตลง และปู่ก็มีพื้นที่ฟาร์มอยู่พื้นที่นึงที่ Pelican town  และยกฟาร์มให้กับเราให้เราดูแล ฟาร์มแห่งนี้ต่อ โดยภายในเกมก็จะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำฟาร์ม ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ การตกปลา และสร้างสิ่งก่อสร้างพัฒนาฟาร์มของเรา และการลงเหมือง เพื่อไปหาทรัพยากรแร่ธาตุมาพัฒนาอุปกรณ์ของเรา แต่การลงเหมืองไป ภายในถ้ำก็จะมี Monster อยู่ด้วย 

นอกจากนี้แล้วภายในเกม ก็ยังมี Event ภารกิจต่าง ๆ มากมายให้ทำ และยังมีปริศนาภายในเกมให้เราแก้ด้วย และยังสามารถพบปะพูดคุยกับ NPC ภายในเกมได้ด้วย และใน NPC แต่ละคน ก็จะมีวันเกิด และ Event story ของ NPC แต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป และมีระบบแต่งงาน ที่สามารถแต่งงานกับ NPC ได้ด้วย ฤดูกาลภายในเกมก็จะแบ่งออกเป็น 4 ฤดู คือ  ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว โดยในแต่ละฤดูก็มีจำนวน 28 วัน และก็จะมีพืชผล และปลาที่แตกต่างกันออกไป และในแต่ละฤดูกาลก็ยังมี Festival ต่าง ๆ ที่ต่างกันอีกด้วย เช่น ในฤดูใบไม้ผลิก็มี Egg Festival หรือในฤดูหนาวก็มี Festival of Ice เป็นต้น และเกมนี้ยังมี Co-op ที่สามรถเล่นกับเพื่อนได้ แต่สามารถเล่นโหมดนี้แค่ในคอมเท่านั้น  บนมือถือยังไม่มีโหมดนี้ ซึ่งผู้ที่สร้างพัฒนาเกมนี้ เกิดมาจาก ผู้ชายชาวอเมริกันเพียงคนเดียวเท่านั้น เขาก็คือ Eric Barone และเกมนี้มีการวางจำหน่ายแล้วที่ Steam ราคา 315 บาท Google play 279 บาท และ Apple store 249 บาท 

ทำความรู้จักกับ STARDEW VALLEY สายธรรมชาติไม่ควรพลาด

Stardew wiki thai

Stardew wiki thai เป็นเกมแนวปลูกผัก RPG  ที่ต้องใช้ชีวิตในชนบท โดยที่คุณจะได้รับมรดกเป็นฟาร์มเก่าจากปู่ของคุณ ที่อยู่ในหมูบ้าน StardewValley เมื่อคุณเริ่มเล่นคุณจะได้รับเครื่องมือ และเงินเล็กน้อยเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฟาร์ม เริ่มด้วยการจัดการเคลียร์พื้นที่ของคุณ และเริ่มทำฟาร์มปลูกผักกันได้เลย และยังมีระบบตกปลา ลงเหมืองขุดแร่ และยังจีบสาวได้อีกด้วย ในเมือง Stardew Valley ยังมีเทศกาลต่างๆ ให้ได้เล่นอีกมากมาย

สรุป

สำหรับใครที่ว่าง ๆ และชอบเกมแนวปลูกผักทำฟาร์มแบบนี้ ก็ขอแนะนำเกมนี้ไว้ด้วย ความสนุกของเกมนี้ นอกจากจะได้ทำฟาร์มปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ พัฒนาฟาร์มของเราเองแล้ว ก็ยังมี Event ต่าง ๆ ภายในเกม และ Event story ของ NPC แต่ละตัวมากมายให้ทำ และก็มีความลับต่าง ๆ มากมายภายในเกมให้เราแก้ไขกันอีกด้วย

เครดิตฟรี ฟรีเครดิต สล็อตรวมเกม

บทความที่ไม่ควรพลาด –

โควิคระบาด หนุ่มวัย 45 ทำเกษตรพอเพียง ตามศาสตร์พระราชา