MMORPG PC เพราะอะไรเกมแนว ถึงไม่ได้รับความนิยมในไทยมากนัก

MMORPG PC เพราะอะไรเกมแนว ถึงไม่ได้รับความนิยมในไทยมากนัก

ในยุคสมัยที่ Application มีอิทธิพลต่อมนุษย์เป็นอย่างมาก หนึ่งใน Application ยอดฮิตก็คือ เกม เกมมีหลายประเภทหลายแนว อาทิเช่น เทิร์นเบส, Action, RPG, MMORPG การเล่นเกมให้มีความเพลิดเพลินขึ้นอยู่กับ จุดประสงค์ของตัวผู้เล่น ว่าอยากได้อะไรจากการเล่นเกม หนึ่งในแนวเกมที่ค่อนข้างน่าสนใจ คือ MMORPG PC

MMORPG คืออะไร และดีอย่างไร

MMORPG หรือชื่อเต็ม ๆ คือ Massive multiplayer online role-playing game เป็นประเภทเกมออนไลน์ที่เล่นตามเนื้อเรื่องและบทบาทของเกม โดยที่มีบุคคลอื่นโลดแล่นอยู่ในเกมที่คุณเล่นด้วย และสามารถทำอะไรร่วมกันกับผู้เล่นอื่นได้อย่างอิสระ ตอนนี้เราก็ได้รู้จักกับเกมแนว MMORPG แล้ว มาดูกันว่าเกมแนว MMORPG ดีอย่างไร

 1. เกมแนวนี้คุณไม่ได้เล่นคนเดียว เพราะฉะนั้นคุณไม่ต้องกลัวว่าคุณจะเหงา ในเกมจะมีผู้เล่นมากมายวิ่งไปมาตามแผนที่ของเกม คุณสามารถที่จะสร้างปาร์ตี้ ตีมอนสเตอร์ไปกับเหล่า เพื่อน ๆ ของคุณในเกมได้อย่างอิสระ
 2. คุณจะไม่ได้พบเจอกับความน่าเบื่อในเกมแนวนี้เลย เกมแนว MMORPG โดยส่วนมาก จะมีบทบาทอาชีพให้เราได้เลือกเล่นมากมาย อาทิเช่น นักรบ, นักฆ่า, นักบวช, นักธนู และนักเวทย์ ที่กล่าวมาจะมีจุดด้อยจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ตามสายอาชีพ เช่น
 3. นักรบ ก็จะมีเลือด(HP) ที่ค่อนข้างเยอะแต่จะมีความเชื่องช้า
 4. นักฆ่า มีความว่องไว แต่ก็จะมีเลือด(HP)ที่ค่อนข้างน้อย
 5. นักบวช จะมีสกิลในการสนับสนุนเพื่อน ๆ ในปาร์ตี้ แต่ก็จะไม่ค่อยมีสกิลในการโจมตี
 6. นักธนู โจมตีไกลมาดาเมจที่รุนแรง แต่ก็เปราะบาง
 7. นักเวทย์ มีดาเมจที่รุนแรง และการควบคุมศัตรู แต่ก็มีความเปราะบางเช่นกัน ถ้าในปาร์ตี้มีครบทุกอาชีพ คุณคงเล่นเกมแนว MMORPG แบบเพลิดเพลินเลยทีเดียว
 8. นอกจากจะไม่น่าเบื่อแล้ว อาจจะสร้างรายได้ ได้อีกด้วย MMORPG โดยส่วนใหญ่ จะมีการซื้อขาย item ในเกม โดยส่วนมากคนที่จะสร้างรายได้จากการเล่นเกม แนว MMORPG PC จะมีพวกพ้องในเกม หรือนอกจอ คอเดียวกัน รวมกลุ่มรวมตัวกัน เพื่อที่จะพากัน ล่ามอนสเตอร์(ตีBoss) และนำ item สุดแรร์มาขายในตลาดในเกม และขายเงินในเกมแลกเปลี่ยนเป็นเงินจริงนั่นเอง

จุดเด่นที่เห็นได้ชัดของเกมแนว MMORPG PC

จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าสิ่งที่ได้จากการเล่นเกมแนว MMORPG นั้น ได้ทั้งสังคม ความเพลิดเพลิน และอาจสร้างรายได้ ได้อีกด้วย

แนะนำ 5 เกมออนไลน์ฟรี MMORPG PC ที่สามารถชวนเพื่อนๆ ไปเล่นกันได้แล้ววันนี้

Phantasy Star Online 2

ความน่าสนใจ

 • เป็นเกมออนไลน์ภาพอนิเมะชื่อดัง MMORPG PC ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 8 ปี และก็มีเกมเมอร์ชอบกันเยอะมาก
 • ตัวเกมจะมาในธีมยุคอนาคต, เน้นต่อสู้แบบมันส์ๆ และมีให้เติมซื้อของแค่เพื่อความสวยงาม ไม่เน้นมีเทพทรู
 • เกมเปิดให้เล่นได้ฟรีๆ แล้วบน Steam เซิร์ฟเวอร์อเมริกาเหนือ NA
 • อย่าลืมว่ากำลังมีเกมฉบับยกเครื่องใหม่ในชื่อ Phantasy Star Online 2: New Genesis ซึ่งสามารถเอาตัวละครจากเกมต้นฉบับไปเล่นต่อได้อีกด้วย

Astellia Royal
ความน่าสนใจ

 • เป็นเกมออนไลน์ MMORPG จากฝั่งเกาหลีใต้ ที่ตอนแรก Astellia เป็นเกมต้องซื้อก่อนเข้าเล่น (บางรูปแบบต้องจ่ายรายเดือนด้วย) แต่เกมไม่ประสบความสำเร็จจึงส่งผลให้เปลี่ยนชื่อเป็น Astellia Royal พร้อมเล่นได้ฟรี Free to Play แทน
 • เป็นเกมที่ก็ถือว่ามีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอยู่ แต่ก็ไม่ได้ยอดเยี่ยม ซึ่งบางคนไปลองสัมผัสแล้วอาจจะติดใจก็เป็นได้
 • สามารถดูอาชีพต่างๆ ภายในเกมได้
 • สามารถดูวิธีดาวน์โหลดเกมเซิร์ฟเวอร์อเมริกาเหนือ NA กับเกาหลีใต้ KR ได้
MMORPG PC

Aura Kingdom
ความน่าสนใจ

 • เป็นเกมออนไลน์ MMORPG ภาพอนิเมะที่มีชื่อเสียงพอสมควร โดยได้เปิดให้บริการมานานเกือบ 7 ปีแล้ว (จริงๆ เกมมีภาค 2 แล้ว แต่คนชอบภาคแรกเยอะกว่า)
 • ถือเป็นเกมภาพอนิเมะอีกหนึ่งทางเลือกระหว่าง PSO2 เนื่องจาก PSO2 จะเน้นสู้แบบแอ็คชันกดคอมโบ แต่ Aura Kingdom จะเน้นกดสกิลโจมตีศัตรูแทน
 • เข้าไปดาวน์โหลดเกมได้บนเว็บไซต์ Steam

Star Wars : The Old Republic
ความน่าสนใจ

 • เป็นเกมออนไลน์ MMORPG ในจักรวาลชื่อดัง “ข้าไม่ชอบทราบ” ซึ่งถือเป็นเกมที่เปิดให้บริการมาหลายปีมีอัปเดตเรื่อยๆ เช่นกัน
 • เหมาะสำหรับคนชอบเกมเน้น “เนื้อเรื่อง” เนื่องจากเราสามารถเลือกตอบบทสนาคุยกับ NPC เพื่อให้เหตุการณ์ต่างกันได้, มีให้เลือกฝั่งดีกับร้าย, มี AI คู่หูที่ก็จะมอบเนื้อเรื่องน่าสนใจให้เราอินขึ้นไปอีก (ถ้าชอบจักรวาล Star Wars เฉยๆ ก็สนุกเหมือนกัน)

Guild Wars 2 ความน่าสนใจ

 • เป็นเกมออนไลน์ MMORPG ที่มีจุดเด่นคือความอิสระ, แปลกใหม่ และแผนที่ Open World ใหญ่กว้างได้ใจมาก รวมทั้งก็เปิดให้บริการมาหลายปีแล้ว
 • ถ้าเป็นคนชอบเกมแนว Open World จะฟินกับเกมนี้มากๆ และอีกหนึ่งจุดเด่นคือระบบ “อาชีพ” ที่ให้อิสระการเลือกใช้อาวุธได้หลายแบบพอสมควร (ถ้าไม่ชอบ Open World ก็อาจต้องรีบๆ เวลไปสนุกคอนเทนต์ช่วงท้ายเกม)
 • ช่วงหลังๆ เกมเริ่มถูกหลายคนหมดศรัทธา แต่ใครที่ยังไม่เคยสัมผัส นี่ก็อาจเป็นเกมที่ถูกใจคุณอยู่

สรุป

เกมทุกแนว มีจุดเด่นจุดด้อยต่างกัน อยู่ที่จุดประสงค์ของตัวผู้เล่นว่าต้องการอะไร เล่นเพื่อความสนุก เล่นเพื่อคลายเครียด หรือเล่นเพื่อหารายได้ อย่างที่เราเห็นกันในโลกโซเชียลมีเดีย จะเห็นได้ว่าวัยรุ่นที่คลั่งไคล้ในการเล่น พากันหันมาแคสเกมกัน เล่น ๆ จนบางคนกลายเป็นนักแคสเกมมืออาชีพ จนยึดเป็นอาชีพหลักกันเลย หาจุดประสงค์ที่คุณต้องการ แล้วคุณจะพบกับความสนุก ความสุขที่ได้จากการเล่นเกม

.เครดิตฟรีฟรีเครดิตสล็อตรวมเกมpg เครดิตฟรี หน้าหลัก

Leave a Comment